Gia sư tiếng anh » Giáo dục

Chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich xét tuyển thẳng thí sinh Khá, Giỏi

[Giasudhsphn.com]-Chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich xét tuyển thẳng thí sinh Khá, Giỏi

Anh Phạm Xuân Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich cho biết thông tin trên trong buổi  tư vấn về chương trình Cử nhân Quốc tế FPT-Greenwich được tổ chức sáng nay trên báo điện tử Dân trí.

Các khách mời tham gia buổi tư vấn gồm: TS. Trần Phương Lan – Phó Viện trưởng, Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT; ThS. Lê Anh Tuấn – Giám đốc chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich; ông Phạm Xuân Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich; ThS. Robert Mayor – Phó Giám đốc trường Quản trị kinh doanh, Đại học Greenwich; ThS. Raj Dass – Giảng viên, Điều phối viên chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich và bạn Trương Tuyết Anh – sinh viên khóa 1 chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich
* * *

Được đi Anh quốc du học là ước mơ đau đáu của Tuyết Anh trong suốt lứa tuổi học trò. Nhưng em chưa đủ điều kiện để xin học bổng ở các trường đại học tại Anh quốc, gia đình cũng chưa thực sự dư giả để chi trả hàng tỷ đồng mỗi năm cho em. Những tưởng giấc mơ của Tuyết Anh đã chấm dứt… May thay, em gặp chương trình Cử nhân Quốc tế FPT-Greenwich, chương trình kết hợp giữa 2 trường hàng đầu tại 2 quốc gia với chi phí chỉ khoảng hơn 200 triệu đồng cho cả 3 năm học.

Số 1 Anh quốc + Hàng đầu Việt Nam

Với việc chọn trường quốc tế, cũng như các bạn, điều đầu tiên Tuyết Anh quan tâm là mức xếp hạng của trường. Đại học Greenwich là trường đại học quốc tế được bình chọn số 1 về chất lượng giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế và số 1 về sự hài lòng của sinh viên tại Anh quốc (Theo The Sunday Times University Guide 2012). Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT  được tổ chức Eduniversal trao tặng danh hiệu “Trường đào tạo quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam”. Sự kết hợp giữa hai trường hàng đầu này mang lại cho  sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận một chương trình đào tạo quốc tế có xuất xứ từ một nền giáo dục đẳng cấp vào bậc nhất thế giới, với chi phí rẻ hơn rất nhiều nếu đi du học.

Tuy nhiên, Tuyết Anh vẫn băn khoăn về tính pháp lý của các chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam. Điều khiến Tuyết Anh an tâm nhất là chương trình Cử nhân FPT-Greenwich đã được cấp phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đồng thời, được kiểm định bởi 2 tổ chức kiểm định giáo dục uy tín của Anh quốc là QCF (Qualifications Credit Framework) và QAA (Quality Assureance Agency). Chương trình hiện đang được triển khai tại 43 quốc gia trên thế giới, được cấp bằng bởi Edexcel và Đại học Greenwich (vương quốc Anh), tương đương với bằng Đại học Greenwich học tại Anh và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

 

Chú trọng phát triển cá nhân toàn diện

Trước khi trở thành sinh viên chính thức, Tuyết Anh đã được mời tham gia “Một ngày làm sinh viên quốc tế” với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Các em được vào “học thử” tại các lớp đang “học thật”, được cảm nhận cuộc sống sinh viên qua bữa trưa ở bếp ăn nhà trường và những hoạt động ngoại khóa, được thăm quan tất cả mọi ngóc ngách của trường. Tại đây, các em được giới thiệu mô hình đào tạo chú trọng thực hành “Tuyển sinh- tuyển dụng”. Mô hình này đã giải quyết được bài toán thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp hiện nay của Việt Nam, giúp sinh viên yên tâm về công việc và định hướng cho tương lai. Với phương châm “vừa làm vừa học”, tránh những kiến thức quá dàn trải, chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức rất trọng tâm và đúng chuyên ngành. Bên cạnh đó là những buổi đào tạo các kỹ năng cần thiết bổ trợ cho công việc, đảm bảo các em có thể bắt tay vào cộng việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong quá trình học, sinh viên Cử nhân Quốc tế FPT-Greenwich được tham gia 2 kỳ thực tập đặc biệt “On the Job Training”, làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Đây là thời gian để các em làm quen với môi trường làm việc và định hướng công việc yêu thích trong tương lai.

Thú vị nhất là các chuyên đề phát triển kỹ năng cá nhân (PDP) để sinh viên có thể khám phá những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình. Từ đó hình thành tư duy thực tiễn, phương pháp và chiến lược hành động hiệu quả cũng như cách thức tạo động lực để thành công trong cuộc sống. Trong quá trình học, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tham gia các câu lạc bộ, các khóa học kỹ năng toàn diện như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, quản lý lãnh đạo; các hoạt động thể chất bao gồm yoga, khiêu vũ thể thao, bóng đá, vovinam… Chính các chuyên đề phát triển kỹ năng cá nhân sẽ rèn cho sinh viên Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich sự tự tin và bản lĩnh để bước vào cuộc sống. Và có lẽ cũng vì thế nên 95 % sinh viên ĐH FPT đã có việc làm ngay sau khi ra trường.

 

Học phí chỉ hơn 200 triệu đồng

Điều mừng nhất với Tuyết Anh là học phí của chương trình không quá cao. Khi nghe nói tới con số hàng tỷ đồng cho mỗi năm nêu đi du học Anh quốc, Tuyết Anh đã thấy giấc mơ được học chương trình đại học hàng đầu quốc tế là quá xa vời. Bởi em  hiểu rõ điều kiện kinh tế của gia đình mình, cũng như không nỡ để bố mẹ phải chi trả quá lớn. Học phí của các trường ở Anh hiện đang thuộc loại cao hàng đầu thế giới. Chi phí ăn ở, sinh hoạt còn lớn hơn rất nhiều. Chọn du học trong nước, em vẫn được học chương trình đẳng cấp quốc tế, lại không phải xa quê, không phải chi phí quá lớn. Học phí của chương trình Cử nhân FPT-Greenwich được chia thành 3 giai đoạn và 8 kỳ, với tổng số khoảng hơn 200 triệu đồng cho 3 năm học (không tính giai đoạn tiếng Anh dự bị).

Theo Dân Trí

.

Anh Phạm Xuân Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich cho biết thông tin trên trong buổi  tư vấn về chương trình Cử nhân Quốc tế FPT-Greenwich được tổ chức sáng nay trên báo điện tử Dân trí.

Các khách mời tham gia buổi tư vấn gồm: TS. Trần Phương Lan – Phó Viện trưởng, Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT; ThS. Lê Anh Tuấn – Giám đốc chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich; ông Phạm Xuân Lâm – Trưởng phòng Tuyển sinh chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich; ThS. Robert Mayor – Phó Giám đốc trường Quản trị kinh doanh, Đại học Greenwich; ThS. Raj Dass – Giảng viên, Điều phối viên chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich và bạn Trương Tuyết Anh – sinh viên khóa 1 chương trình Cử nhân quốc tế FPT-Greenwich.
You can leave a response.