Gia sư tiếng anh » Giáo dục

Olympia SVĐH: Sự kiện đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

[Giasudhsphn.com]-Hấp dẫn và chuyên nghiệp là những ấn tượng đậm nét mà vòng Chung kết toàn quốc chương trình “Olympia dành cho sinh viên Đại học” – do LG Electronics Việt Nam tổ chức – để lại trong lòng hàng trăm khán giả tại Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 6/4 vừa qua.

Từ hơn 100 công trình gởi về dự thi, lot vào vòng sơ khảo gồm 13 công trình xuất sắc, vượt qua vòng Bán kết đầy kịch tính, 6 công trình xuất sắc nhất lọt vào Chung kết toàn quốc là những gương mặt sinh viên ưu tú của Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Ngoại thương TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM và Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Để tranh tài tại Chung kết, mỗi đội được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí là 30 triệu đồng và có hơn hai tháng đào sâu, tìm hiểu, để hiện thực hóa công trình của mình. Bằng sự say mê và nhiệt huyết đáng ngưỡng mộ các bạn sinh viên đã làm cho vòng Chung kết toàn quốc của chương trình “Olympia Dành Cho Sinh Viên Đại Học” thật sự trở thành sự kiện đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của mình.

Olympia SVĐH: Sự kiện đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

Olympia SVĐH: Sự kiện đáng nhớ trong quãng đời sinh viên.

Từ sáng sớm, đội cổ vũ áo xanh tình nguyện của những chàng trai Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định (công trình “Thiêt kế, chế tạo mô hình gara ôtô tự động”) đã làm dậy sóng một góc khán phòng, ngay phía sau Hội đồng Khoa học. Các nam sinh viên của đất Nam Định cũng không giấu sự tự tin và khát khao chiến thắng, nhưng cuối cùng, bài thuyết trình lại bị thiếu một phần quan trọng – sự đầu tư và chất lượng chất xám, nên dù đã “cống hiến” cho khán giả một mô hình gara tự động rất hoành tráng, công trình này chỉ đoạt giải Ba chung cuộc.

Không chiến thắng thật sự ấn tượng tại vòng Bán kết nhưng cuối cùng công trình “Ngôi nhà thông minh chống lũ” của nhóm sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng lại giành giải Nhất trước sự “tâm phục khẩu phục” của hai đối thủ còn lại. Đó là phần thuyết trình mach lạc, đưa các dẫn chứng, thông tin “bọc lót” tốt cho nhau thể hiện trong một tinh thần tự tin, khát khao chiến thắng của cả nhóm. Giải Nhất dành cho Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM là hoàn toàn xứng đáng.

Là đội thi đầu tiên tại Chung kết, lại phải thi đấu trên “sân khách” nên Đại học Ngoại thương TP.HCM không tránh khỏi hồi hộp. Tuy nhiên, các cô gái Sài Gòn đã thể hiện sự mạnh dạn và chủ động trong những kiến thức tìm hiểu sâu của mình trong phần phản biện với Hội đồng Khoa học. Thể hiện thế mạnh ngay từ vòng Bán két, nhóm sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội với đề tài “Nghiên cứu các hoạt động truyền thông nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng Việt Nam” tiếp tục giành giải thưởng cao nhất của khối ngành Kinh tế tại vòng Chung kết toàn quốc. Thành viên Đặng Ngọc Dũng của nhóm còn xuất sắc giải học bổng du học Thạc sị tại Hàn Quốc trị giá 400 triệu đồng.

Kết quả Chung kết toàn quốc chương trình “Olympia Dành Cho Sinh Viên Đại Học”:

Khối ngành Khoa học Tự nhiên

Giải Nhất – công trình “Ngôi nhà thông minh chống lũ”, ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM

Giải Nhì – công trình “Hệ thống bàn cảm ứng thông minh”, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Giải Ba – công trình “Thiết kế, chế tạo mô hình gara ôtô tự động”, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Khối ngành Kinh tế

Giải Nhất – công trình “Nghiên cứu các hoạt động truyền thông nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng Việt Nam” ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Giải Nhì – công trình “Phương thức quảng cáo qua các cuộc thi trực tuyến tại TP.HCM: Thực trạng và giải pháp” ĐH Ngoại thương TP.HCM.

Giải Ba – công trình “Khoảng cách kỳ vọng kiểm toán và giải pháp giảm thiểu kỳ vọng kiểm toán” ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Theo Tin Tức 24h

You can leave a response.